28 Jul

Tòa nhà 5.000 tỷ làm mất hình ảnh diện mạo Tp.HCM sẽ tái thi công trong tháng 10

Sáng hôm nay ngày 28/07 tại phiên họp của UBND TPHCM đã cho biết thêm dự án Saigon One Tower sẽ bị tháo dỡ và tái thi công hoàn thiện phân thô trước giao thừa

Ông Tuấn cho biết, Sắp tới, CĐT phải tháo dỡ phần ngoài trong tháng 8 tới để sẵn sàng khai công. Đến tháng 10, dự án sẽ bắt đầu khởi công quay lại và phải hoàn thành cơ bản phần thô bên ngoài trước giao thừa Nguyên Đán. Sau đó, phần trong dự án sẽ được khai công và chính thức được đưa vào và sử dụng trong năm sớm nhất.

Được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, nhưng dự án Saigon One Tower lại làm đô thị thêm ngổn ngang do khởi công dang dở trong nhiều năm. khu công trình đó cũng bị quản trị UBND Tp.HCM nêu tên trong các công trình làm tồi tệ hơn bộ mặt của TP. Gần đây, dự án này đã có CĐT mới và đã được hy vọng sẽ sớm tái khởi công.Dự án Saigon One Tower bắt đầu khởi công dang dở trong nhiều năm vừa qua. Ảnh Lê Quân

Từ đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Xây dựng thanh tra rà soát lại toàn bộ những khu công trình XD đang được thực thi. Dự án nào chưa khởi công thì phải xem lại chi tiết, còn dự án nào đang dở dang thì phải tập trung chuyên sâu xử lý. Không thể để Tp.HCM bị thẩm định và đánh giá là nhếch nhác vì một vài công trình trong lúc có rất nhiều công trình đẹp.

Số liệu của Sở XD đã cho thấy, chỉ trong 7 tháng đầu xuân, sau lúc thanh tra 24.441 khu công trình trên địa bàn, Sở XD đã phát hiện 1.956 trường hợp phạm luật. Trong đó, không phép chiếm hơn 50%, sai phép chiếm 35,1% và còn sót lại là những sai phạm khác. Tỷ lệ vi phạm tăng 23,4% khi đối chiếu với cùng thời điểm.

trong thời gian 7 tháng đầu xuân, thực trạng XD không phép đã vận động và di chuyển từ bình chánh sang huyện Cần Giờ và Củ Chi theo tác động ảnh hưởng của cơn sốt đất.

mặc dù thế, việc xử lý không được triệt để do việc phối hợp giữa Thanh tra XD và bản địa chưa chặt chẽ. Trong quý III/2017, Sở XD nỗ lực lập bộ quy tắc ứng xử cho Thanh tra Xây dựng để đạt hiệu quả làm việc cao hơn.

Ông Tuấn nói: “Thanh tra Sở Xây dựng giữ cách nhìn là phải giải quyết khách quan, đúng quy định, minh bạch, đặc biệt quan trọng không còn chuyện hợp thức hóa sai phạm của các công trình”.Vị trí dự án được xem là làm xấu đi bộ mặt TP

vất vả lớn số 1 là những bất cập trong nghị định 180 về việc phối hợp giữa thanh tra Sở và các bản địa, vị lãnh đạo Sở nhận định và cho biết thêm: “Sau 3 năm chờ đợi, quy định thay thế vẫn chưa có nên việc xử lý không đồng bộ”.

Xem thêm : Can ho Lavida Plus quận 7, Can ho Saigon Mia Trung Sơn

Ông cũng nêu, Sở đã xử lý triệt để các dự án sai phép mà báo chí truyền thông nhắc đến nhiều trong thời hạn qua. chi tiết, trường hợp dự án Phúc Yên mọc thêm ngọn sau lúc bàn giao 24 tháng đã bị đình chỉ bắt đầu khởi công và trả lại tình trạng.

Hay với công trình Thảo Điền Sapphire Xây dựng sai phép, Sở XD đang giao cho Q2 giải quyết và sẽ đi theo dõi nghiêm túc. Nếu chủ đầu tư của dự án không tháo dỡ phần sai phép thì sẽ cưỡng chế, vì công trình này đã lấn chiếm bờ bao kênh rạch.

Nguồn : batdongsan.com.vn

Hotline: 0919 68 69 78

Can ho 9 View

email