13 Aug

Sau 8 năm được cấp phép dự án vẫn giậm chân tại chỗ

TP.HCM “dọa” thu hồi giấy phép dự án Đại học Quốc tế Berjaya nếu không triển khai

Phối cảnh hoành tráng của Dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế Việt Nam (VIUT). Ảnh: Bqltaybac.

UBND TP.HCM vừa giao Sở Quy hoạch – kiến trúc phối hợp với các sở-ngành liên quan xem xét đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị Tây Bắc theo hướng kết hợp phát triển các khu dân cư mới với chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu.
Đồng thời, giao Ban Quản lý Đầu tư – xây dựng khu đô thị Tây Bắc rà soát cơ sở pháp lý, thủ tục thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để hạn chế tối đa việc khiếu nại, khiếu kiện khi thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và kế hoạch triển khai công tác bồi thường từ nay đến năm 2020, trình UBND thành phố trong tháng 12/2016.
Dự án VIUT (tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 1/7/2008, với quy mô diện tích 925ha và tổng mức đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD. Theo thiết kế, chủ đầu tư sẽ dành trên 100ha để phát triển thành một trung tâm đào tạo đại học hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Phần diện tích còn lại được quy hoạch thành khu phức hợp… Tuy nhiên, sau 8 năm được cấp phép dự án vẫn giậm chân tại chỗ.

Đặc biệt, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Kế hoạch và đầu tư rà soát các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng chưa triển khai thực hiện, trong đó có dự án của Công ty TNHH MTV Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án hoặc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư nếu dự án không đủ điều kiện tiếp tục triển khai.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Giao thông vận tải xác định các trục đường chính cần thực hiện, thứ tự ưu tiên triển khai để tạo động lực thu hút, mời gọi đầu tư phát triển Khu đô thị Tây Bắc; ưu tiên đầu tư xây dựng các tuyến đường theo hình thức đối tác công tư (PPP) với phương thức thanh toán bằng quỹ đất.
Ngoài ra, UBND thành phố chấp thuận hủy bỏ chủ trương “tạm không phát triển thêm dự án nhà ở thương mại tại Khu đô thị Tây Bắc” trước đây. Ban Quản lý Đầu tư – xây dựng khu đô thị Tây Bắc được giao xây dựng Đề án thu hút đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hộ, để tạo động lực phát triển trong những năm tới.
Khu đô thị Tây Bắc có quy mô diện tích khoảng 9.000ha. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án có quy mô 6.089ha, nằm trên địa bàn huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn; được xác định trong đồ án quy hoạch chung thành phố đến năm 2025 đã được Thủ tướng phê duyệt và quy hoạch chung xây dựng huyện Củ Chi đã được UBND TP.HCM phê duyệt.
Ở giai đoạn 2, khu đô thị Tây Bắc dự kiến mở rộng thêm khoảng 3.000ha trên địa bàn xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi
Cùng tìm hiểu về dự án heaven river quận 8 đầy thú vị

Tổng Quan Heaven River View Quận 8

Dự án căn hộ Heaven Riverview cung cấp cho thị trường dòng căn hộ giá rẻ dành cho khách hàng có thu nhập trung bình tại TP.HCM. Dự án Heaven Riverview được xây dựng trên diện tích đât gần 17.000m2, bao gồm 2 Block căn hộ A và B cao 18 tầng( trong đó bao gồm: 1 bán hầm, tầng trệt và tầng 1 là trung tâm tiện ích, từ tầng 2 -17 là tầng căn hộ).

Xét về gốc độ dự án căn hộ Heaven Riverview được đầu tư dựa trên tiêu chí một không xanh gắn liền với sông nước Sài Gòn. Chủ đầu tư Tân Phước mong muốn xây dựng một cộng đồng hiện đại văn minh ngay giữa lòng trung tâm Quận 8. Đến với Heaven Riverview bạn sẽ tận hưởng được một không gian sống khác biệt gắn liền với chất lượng – tiện nghi.

– Tên dự án: Du an Heaven RiverView.

– Đơn vị xây dựng: Công ty cổ phần xây dựng số 5 (SC5).

– Đơn vị tư vấn thiết kế: Apollonas.

Địa Điểm : Phường 16  Quận 8, TP.HCM.

  – Quy Mô : 2 Block – Mỗi Block 480 căn,cao 17 tầng (1 tầng hầm,1 trệt).

– Chủ đầu tư: Công ty TNHH TM xây dựng và kinh doanh nhà An Phúc.

  – Đơn vị phát triển dự án: Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại.

– Diện tích khu đất :16.939,8 m2.

– Tổng diện tích sàn xây dựng: 10.153,57 m2.

  – Diện tích đất cây xanh: 1.668,73 m2.

  – Quy mô dân số: 2.200 người.

– Mật độ xây dựng: 40,64 %.

– Đất giao thông: 3.467 m2.

Với dự án căn hộ Heaven River view được phát triển với tiêu chí xanh, kết hợp cảnh quan sông nước. Nhà phát triển dự án Tân Phước mong muốn mang đến cho cư dân một môi trường sống, một nơi an cư tuyệt vời nhất. Khi sống tại căn hộ Heaven Riverview bạn và gia đình sẽ tận hưởng được trọn vẹn cuộc sống đẳng cấp và hiện đại tại quận 8.

Web http://duanheavenriverview.info/

email