06 May

Ông khởi nghiệp từ việc nhận làm thầu phụ cho các công ty Cienco

Ông chủ Vạn Cường, đại gia đứng sau thâu tóm đất vàng Hãng Phim Việt Nam “giá bèo”?

Khu đất Hãng phim truyện Việt Nam nằm tại số 4 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN.căn hộ decapella quận 2 giá rất tốt, tốt nhất khu vực

Dù phiên đấu giá cổ phần Hãng Phim Việt Nam không được nhà đầu tư nhỏ lẻ quan tâm, nhưng sự xuất hiện của nhà đầu tư chiến lược là một đơn vị ngoài ngành lại khiến giới tài chính và dư luận xôn xao suốt những ngày qua. Theo phương án, nhà đầu tư chiến lược sẽ mua 65% hãng phim đã được chọn là Tổng công ty Vận tải thủy (VIVASO) với giá 32,5 tỷ đồng.

Điều đáng chú ý nằm ở mức giá mà nhà đầu tư chiến lược bỏ ra chỉ vài chục tỷ nhưng đã nắm quyền chi phối cả hãng phim, cũng như kế thừa quyền và trách nhiệm liên quan đến nhiều khu đất, đặc biệt là 5.450m2 đất vàng tại số 4 Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội) mà hãng phim này đang quản lý. dự án central premium sắp cho đặt chỗ

 Vị trí khu đất vàng hãng phim truyện Việt Nam

Vị trí khu “đất vàng” Hãng phim truyện Việt Nam.

Giá trị thị trường được cho là lên tới cả ngàn tỷ đồng nhưng không được xác định vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa, vì đó là đất hãng phim này thuê của nhà nước.

Lúc này, nhiều người đặt nghi vấn phải chăng nhà đầu tư chiến lược này muốn thâu tóm khu đất vàng bên cạnh Hồ Tây này nên “nhảy vào” thâu tóm hãng phim truyện Việt Nam? Thoạt đầu nghe có vẻ bất hợp lý khi cổ đông chiến lược là VIVASO, là một đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải, cảng, cơ khí…hơn nữa nhà đầu tư này còn cam kết tiếp tục sản xuất phim. Thậm chí, chẳng liên quan gì tới bất động sản như nhiều “ông lớn” địa ốc khác thường toan tính thâu tóm nhiều doanh nghiệp nhà nước khi IPO để phát triển dự án BĐS.

Thế nhưng, đứng sau VIVASO thì lại khác, đó là một “ông lớn” trong ngành xây dựng, một trong những đại gia đang lớn mạnh trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng đường giao thông.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Công ty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường (Vạn Cường) chính là ông chủ đang nắm giữ khoảng hơn 70% tại VIVASO, là nhà thầu tư nhân xây dựng công trình giao thông bậc nhất Việt Nam hiện nay. Công ty Vạn Cường thành lập từ năm 1992, đến nay đã là một doanh nghiệp tư nhân lớn ở lĩnh vực hạ tầng giao thông

Công ty này có vốn điều lệ 300 tỷ đồng do ông Nguyễn Thủy Nguyên là chủ tịch. Ông Nguyên cũng đã được bầu là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vận tải thủy sau khi đơn vị này hoàn tất thương vụ thâu tóm VIVASO hồi cuối 2014.

Ông Nguyễn Thủy Nguyên sinh năm 1958 tại Hà Nội. Ông hiện vẫn nắm giữ phần lớn số cổ phần tại công ty tới 98,87%, số còn lại là một số cá nhân khác. can ho central premium giá trị vượt trội

Ông khởi nghiệp từ việc nhận làm thầu phụ cho các công ty Cienco tại các dự án mở rộng Quốc lộ 1 từ những năm 90 của thế kỷ trước. Sau đó, được Bộ GTVT giao nhiều dự án thi công đường bộ như quốc lộ 1A và quốc lộ 14…là một DN không còn xa lạ với Bộ GTVT và các Ban quản lý dự án trực thuộc Bộ này.

Với triết lý kinh doanh “năng nhặt, chặt bị”, trong suốt hơn 20 năm qua, ông Nguyên đã thành công với lĩnh vực của mình, có thể thâu tóm cả một Tổng công ty vận tải có giá trị hàng ngàn tỷ đồng.

Cuối năm 2014, báo chí đã phản ánh rầm rộ về thương vụ này, khi có gì đó mâu thuẫn giữa quan điểm của ông Nguyên là “vận tải thủy nghèo, cổ phần bán không ai mua”. Nhưng, ông vẫn quyết bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để nắm Tổng công ty này.

Và nay, khi VIVASO “nhảy vào” hãng phim Việt Nam, liên quan tới khu “đất vàng” số 4 Thụy Khuê thì nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng ông Nguyễn Thủy Nguyên đang đi đường vòng để lấn sân sang bất động sản.dự án heaven river view đang mở bán đợt đầu tiên

Theo Trí Thức Trẻ

email