20 Aug

Nhà đầu tư Nhật Bản ngày càng quan tâm hơn đến ngành xây dựng

(Ảnh minh hoạ).
(Ảnh minh hoạ).

Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường tại Diễn đàn M&A 2016 diễn ra hôm 18/8, bất động sản tiếp tục là một trong số những ngành chiếm tỷ trọng lớn trong các thương vụ M&A tại Việt Nam. Đây cũng là những lĩnh vực thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các nhà đầu tư có tiềm lực trong nước.

Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng nóng của bất động sản trong vài năm qua dẫn đến sự khan hiếm các vị trí đẹp tại các khu vực trung tâm, đặc biệt là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và cả những khu vực đang được đẩy mạnh du lịch như Phú Quốc, Nha Trang…, nên các thương vụ chuyển nhượng sẽ tiếp tục diễn ra và người mua là những nhà đầu tư có tiềm lực và thực sự quyết tâm.

Đáng lưu ý, ông Masataka Yoshida, Giám đốc điều hành cao cấp Recof Corporation cho biết, nhà đầu tư Nhật Bản ngày càng quan tâm hơn đến ngành xây dựng và bất động sản tại Việt Nam. “Chúng tôi đã nhận được số lượng ủy thác ngày càng lớn và vẫn thường tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến người tiêu dùng”, ông Yoshida cho biết.

Còn theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Công ty JLL Việt Nam cho biết, ngoài các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, thì các nhà đầu tư từ Hàn Quốc, HongKong, Singapore cũng đang tích cực tìm kiếm để sở hữu dự án bất động sản tại Việt Nam. Thông qua JLL, nhiều quỹ đầu tư nước ngoài đã “đánh tiếng” muốn gia tăng sự hiện diện tại Việt Nam dưới hình thức mua lại các dự án sẵn có, đặc biệt là các dự án đã sinh lời.

Báo cáo về M&A trong lĩnh vực bất động sản của JLL Việt Nam cũng cho thấy, yếu tố tích cực thúc đẩy hoạt động M&A ở Việt Nam chính là triển vọng phát triển kinh tế khi tăng trưởng GDP được duy trì ở mức cao, đạt mức 5,6% so với các nước trong khu vực. Mô hình nhân chủng học ở Việt Nam với 70% dân số trong độ tuổi 15-64, thu nhập khả dụng gia tăng, tốc độ đô thị hóa nhanh đặc biệt ở Hà Nội và TPHCM càng tăng tính hấp dẫn đối với thị trường này.

Quan trọng hơn hết, tỷ suất sinh lợi hấp dẫn ở một thị trường mới nổi như Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng trong các quyết định đầu tư

Bàn về việc mua dự án của Him Lam

5 ĐIỀU NÊN BIẾT TRƯỚC KHI MUA ĐẤT NỀN HIM LAM ĐÔNG NAM

1) Là khu dân cư cao cấp bậc nhất tại tuyến đường Phạm Văn Đồng

2) Là dự án do chủ đầu tư uy tín thực hiện là Him Lam Land

3) Dự án nằm cạnh khu đất vàng của Vincom sắp xây trung tâm thương mại

4) Dự án được phủ wifi miễn phí toàn khu và camera an ninh ở từng góc đường

5) Pháp lý dự án hoàn toàn đầy đủ và minh bạch

Dự án Him Lam Đông Nam được Him Lam quản lý theo mô hình khu nhà ở biệt lập cao cấp. Tất cả tiện ích được bố trí đầy đủ ngay trong nội khu, bạn chỉ cần đi bộ vài trước chân là sử dụng được ngay. Cả dự án được bố trí những hàng cây xanh mát và khu công viên nội khu đẹp mắt. Đặc biệt, Him Lam Đông Nam là dự án đầu tiên có trường mẫu giáo và trung tâm y tế ngay trong khuôn viên dự án, rất tiện lợi cho con em của cư dân tại đây. Bên cạnh đó, tại tầng trệt của khu căn hộ chung cư Him Lam Đông Nam là hồ bơi nước mặn thiết kế theo phong cách Resort, siêu thị 24h, nhà hàng, cafe, Gym, Spa,…Tất cả tạo nên đẳng cấp sống vượt trội so với khu vực bên ngoài.

Dự án đất nền Him Lam Đông Nam gồm 2070 nền nhà phố liên kế vườn và nhà phố liên kế thương mại với nhiều diện tích đa dạng 80 – 92,5 – 105 – 118 -142m2:

1) Nhà phố liên kế thương mại (MẶT TIỀN QL13 – DÃY A1): diện tích từ 93,92 – 101m2

– Từ lô 2 -> 20 (hướng ĐN): diện tích từ 93,92 – 101,36m2, chiều ngang 5m

– Lô góc số 1 (góc Trần Thị Vững và đường số 1, hướng ĐN và TN): diện tích 101,81m2, chiều ngang 5m

– Lô góc số 21 (góc Trần Thị Vững và đường số 3, hướng ĐN và ĐB): diện tích 107,66m2, chiều ngang 5m

2) Nhà phố liên kế thương mại him lam đông nam có diện tích 92,5m2 (5 x 18,5) –  lô góc 103m2: gồm các dãy A2-E1-E2

– Dãy A2 hướng TB (đường B): từ lô 2 -> 20, lô góc số 1 (góc đường số 1 và đường số 3) và lô góc số 21 (góc đường B và đường số 3)

– Dãy E1 hướng ĐN (đường B): từ lô 1 -> 14, lô số 15 & 16 DT 80 – 88m2, lô góc số 17 DT 142m2 (góc đường B và đường số 2)

– Dãy E2 hướng TB (đường C): từ lô 1 -> 17, lô góc số 17 DT 101m2 (góc đường C và đường số 2)

3) Nhà phố liên kế thương mại diện tích 105m2 (5 x 21) –  lô góc 118m2: gồm các dãy B3-C3-D3-E3

– Dãy B3 hướng TN (đường số 1): từ lô 1 -> 6, lô góc số 1 (góc đường B và đường số 1) và lô góc số 7 (góc đường C và đường số 1)

– Dãy C3 hướng TN (đường số 1): từ lô 1 -> 6, lô góc số 1 (góc đường C và đường số 1) và lô góc số 7 (góc đường D và đường số 1)

– Dãy D3 hướng TN (đường số 1): từ lô 1 -> 6, lô góc số 1 (góc đường D và đường số 1) và lô góc số 7 (góc đường E và đường số 1).

Website dự án him lam đông nam thủ đức http://himlamdongnams.com/

email