03 Oct

Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 có hiệu lực từ ngày 1

“Bùa hộ mệnh kép” cho chủ đầu tư và người mua nhà

Theo Tiến sỹ Bùi Quang Tín (Khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngân hàng TP.HCM), một trong những biện pháp nhằm tránh rắc rối có thể xảy ra và khách hàng tự bảo vệ quyền lợi của chính mình, đó là tìm đến các dự án có bảo lãnh ngân hàng , yêu cầu chủ đầu tư cung cấp thông tin và chứng minh dự án đã được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính. “Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, quy định chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực, thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng, khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng. Điều này ít nhiều đã có những tác động tích cực đến việc bảo vệ quyền lợi người mua nhà, làm minh bạch hóa thị trường bất động sản” – Tiến sỹ Tín nhận định .

“Hiểu biết về pháp lý cũng như sự nắm bắt về năng lực chủ đầu tư của chúng tôi không nhiều. Thế nên, khi mua nhà, hầu hết chúng tôi đều muốn tìm đến những chủ đầu tư dự án có bảo lãnh ngân hàng. Việc này là cách mà người mua nhà tự bảo vệ chính mình trước một rủi ro nào đó có thể bất ngờ xảy ra trong tương lai” – một khách hàng có nhu cầu mua nhà chia sẻ.

“Thực sự đến thời điểm này, bảo lãnh ngân hàng không phải chủ đầu tư nào cũng đạt được. Nhưng một dự án mà có nhiều yếu tố như giấy phép xây dựng , sổ đỏ, chứng thư bảo lãnh… thì người mua nhà vẫn yên tâm hơn” – ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nêu quan điểm.

Tài liệu chúng tôi có được cho thấy, dự án Sunshine Center và Sunshine Riverside được UBND TP. Hà Nội cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng, mẫu Hợp đồng mua bán được Bộ Công thương chấp nhận và được Ngân hang HD Bank pát hành chứng thư bảo lãnh. Đối với dự án Sunshine Garden, ngoài việc cũng được trang bị đầy đủ “bùa hộ mệnh” như các dự án anh em khác thì “chiến binh” này còn được trang bị thêm “vũ khí” để sẵn sàng chinh phục khách hàng đó là Giấy xác nhận đủ điều kiện mua bán do Sở Xây dựng Hà Nội xác nhận.

Theo Tiến sỹ Đinh Thế Hiển, với thị trường hiện nay, người mua sẽ chú trọng đến dự án tốt và chủ đầu tư uy tín. Đây là cơ hội cho những công ty thực sự tốt vượt lên khẳng định thương hiệu dành thị phần lớn và bền vững.

Về tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng của các dự án Sunshine Group triển khai, ông Trần Ngọc Quang – Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá: “Việc đưa ra được thông tin về tính pháp lý và bảo lãnh của ngân hàng là điều kiện tiên quyết để dự án thành công bước đầu, những “bùa hộ mệnh” này có ý nghĩa quan trọng cho cả phía doanh nghiệp chủ đầu tư lẫn khách hàng của họ trong suốt quá trình triển khai dự án. Điều này còn có ý nghĩa hơn bao giờ hết đối với một chủ đầu tư mới chào sân như Sunshine Group trên hành trình ghi dấu ấn trên bản đồ BĐS thủ đô sắp tới”.

Căn hộ tecco garden quận 12 sắp trính làng:

– Nằm tọa lạc tại trung tâm kinh tế Quận 12, giao giữa 3 quận lớn của thành phố: Gò Vấp + Tân Bình + Q. 12. tecco garden mang lại những tiện ích lớn về giao thông (Suối Tiên – 35p, trung tâm thành phố – 30p, sân bay – 10p).
tecco garden với tiêu chí sản phẩm thật, giá trị thật, giao nhà đúng tiến độ, đúng chất lượng, sẽ là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng cho tất cả mọi người dân.. Đặc biệt cung ứng căn hộ diện tích nhỏ, giá thấp cho khách hàng thu nhập trung bình.
Căn hộ tecco garden một dự án luôn là niềm tự hào của mọi người dân:
– Giải quyết cấp bách nhu cầu nhà ở.
– Chất lượng cao cấp (thầu xây dựng Hòa Bình, Descon).
– Tiện ích nội khu: Hồ bơi, siêu thị, nhà hàng, bar, công viên, vườn treo, mầm non quốc tế.
– Thiết kế Singapore chuẩn: Rộng, sáng, thông thoáng.
– Tiến độ xây dựng siêu tốc.
– DT: 45-80m2/2PN-3PN.
– BIDV hỗ trợ gói vay 30.000 tỷ tối đa 80% (LS 5%/năm).
– Khu dân trí cao, trình độ văn hóa chuẩn.

Dự án tecco garden quận 12 đem đến cho khách hàng một sự đảm bảo về chất lượng công trình dự án dựa trên uy tín đơn vị thi công dự án là Công ty CP XD&KD Địa Ốc Hòa Bình, một sự đảm bảo về chất lượng cuộc sống dựa trên uy tín của đơn vị phân phối dự án là Công ty TNHH Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn.

tecco garden được thiết kế hợp lý giữa các không gian giúp tối ưu hóa hiệu quả và mục đích sử dụng cho mọi đối tượng: khu vực dịch vụ, thương mại và khu căn hộ được thiết kế độc lập, đảm bảo cho các hoạt động không bị ảnh hưởng, chồng chéo lẫn nhau.

Các tiện ích công cộng như: nhà trẻ, phòng sinh hoạt cộng đồng, các dịch vụ ăn uống, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hồ bơi công cộng,… luôn là những tâm lý của nhà đầu tư nhằm tạo nên một không gian sống hoàn hảo. Tại dự án tecco garden quận 12, mọi nhu cầu thiết yếu của cuộc sống của bạn sẽ được đáp ứng.

Với mật độ xây dựng chỉ khoảng 31%, căn hộ tecco garden dành rất nhiều không gian cho các sinh hoạt cộng đồng của cư dân sống tại đây, cũng như những khoảng không gian xanh lý tưởng để khách hàng có thể tản bộ hay sinh hoạt ngoài trời giữa những khoảng không gian sống năng động.

Web về can ho tecco garden có nhiều nơi trong đó có http://canhoteccogarden.com/

email