31 Mar

CÓ NÊN MUA NHÀ VÀO THỜI ĐIỂM NÀY?

Tổng kết lại thị trường bất động sản trong năm 2015, các chuyên gia bất động sản đánh giá đây là giai đoạn thị trường bất động sản đang có nhiều khởi sắc, rất thích hợp để mua nhà.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), nếu có tiền và có ý định mua nhà để ở thì người dân nên mua nhà trong giai đoạn năm 2015-2016. Người mua nhà không nên chờ giá bất động sản giảm nữa mới mua bởi mặt bằng giá bất động sản đã ổn định và sát với giá thực hơn rất nhiều so với những năm trước. Khách hàng nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ, tùy vào vị trí của dự án, khả năng tài chính của mình, xem xét năng lực của chủ đầu tư, tiến độ của dự án mà lựa chọn cho phù hợp.

CONG-VIEN-BIEN- SONG
Với bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hiện nay, lãi suất cho vay khá thấp, thị trường ngoại hối và vàng kém hấp dẫn, chứng khoán có sự kiểm soát, một số chuyên gia nhận định, giới đầu cơ có thể bị hấp dẫn bởi bất động sản với lý do lợi nhuận cao, có thể bảo toàn giá trị. Tuy nhiên, với thực tế thị trường hiện nay, giới đầu cơ sẽ phải cân nhắc kỹ vì sẽ tiềm ẩn rủi ro lớn khi giá bất động sản khó tăng cao như trước. Người mua nhà nếu có ý định đầu tư bất động sản để cho thuê, bán lại kiếm lợi nhuận thì không nên.
Ông DHN, một tay đầu cơ có thâm niên trong lĩnh vực bất động sản cũng cho rằng, tình hình thị trường hiện nay không thích hợp cho những đầu cơ “tay mơ”. Thị trường bất động sản hồi phục chậm, nếu giới đầu cơ nhảy vào rất dễ dẫn đến tác dụng ngược, khiến thị trường quay lại tình trạng trầm lắng. Khi đó giới đầu cơ sẽ “chết đứng”. Thời điểm này chỉ dành cho một số “đại gia” trong giới đầu cơ, có nguồn khách hàng lớn và cao cấp.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng, hiện nay có những người tiêu dùng khi mua bất động sản để đầu tư, họ tính chớp thời cơ mua trước những căn hộ có vị trí đẹp để cho thuê hoặc bán lại cho người nước ngoài, Việt kiều. Tuy nhiên, người mua cần tính toán và tỉnh táo để đưa ra quyết định khi đầu tư vào thời điểm này.

Khách hàng có thể tham khảo một số dự án: An Gia Skyline (chủ đầu tư An Gia Investment), An Gia Riverside (An Gia Investment), Happy Residence (Phú Mỹ Hưng),Luxcity (Đất Xanh), Luxury Home (Sacomreal). Đặc biệt là dự án River City của chủ đầu tư An Gia kết hợp với Creed Group của Nhật Bản. River City quận 7 với quy mô hoành tráng, chất lượng Nhật Bản hứa hẹn sẽ là dự án đáng lựa chọn cho khách hàng.

email