06 Jan

Bí quyết chọn màu sơn hợp với phòng khách của Him Lam Phú An

Ngày nay đối với các căn hộ hầu như tất cả đều có diện tích rất hạn chế.Vì thế việc chú trọng phân chia và thiết kế cho từng không gian là vô cùng quan trong.và phòng khách luôn là không gian được chăm chút nhất đối với mỗi căn hộ. Đây là nơi để các gia chủ trình bày gu thẩm mỹ cũng như cá tính mình. bởi thế, việc chọn màu cho không gian phòng khách cũng cần sự tính toán và tuyển lựa thật cẩn thận. Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc chọn tông màu chủ đạo cho không gian phòng khách thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây về cách thiết kế phòng khách của căn hộ Him Lam Phú An nhé.

1. Chọn màu sắc theo diện tích

Để chọn được một màu sắc phù hợp với phòng khách bạn cũng nên lưu ý đến diện tích phòng. Nếu bạn đang sở hữu một phòng khách nhỏ thì tông màu trung tính, sáng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. tuy nhiên, bạn nên đồng bộ màu sơn của tường và trần, màu trần nên đậm hơn so với màu tường để tạo cảm giác không gian phòng rộng lớn hơn. trái lại, nếu bạn may mắn có một phòng khách rộng rãi thì những màu sắc ấm như nâu gỗ sẽ khiến cho không gia phòng khách ấm ấp và gần gụi hơn.

2. Chọn màu sắc phòng khách theo phương hướng

Trước khi tuyển lựa màu sơn, bạn cần lưu ý phương hướng của không gian phòng khách vì nó đóng vai trò rất quan trọng. Nếu phòng khách của bạn ở hướng Đông hoặc Tây,những hướng này thường xuyên đón ánh nắng mặt trời sẽ gây cảm giác nóng bức và oi búc thì bạn nên chọn những gam màu lạnh để trung hòa, tạo nên sự cân bằng, mát mẻ. Đối với những phòng khách như vậy, bạn nên chọn những màu nhẹ nhàng và tốt nhất là có sắc xanh mát mắt.
trái lại, những phòng khách hướng Bắc và Nam, thường xuyên thiếu ánh sáng mặt trời thì nên chọn những tông màu ấm làm màu chủ đạo. Đặc biệt, màu vàng sáng mô phỏng ánh sáng tự nhiên được khuyến khích sử dụng cho phòng khách này.
Nếu phòng khách của bạn ở hướng Đông Bắc thường xuyên đón gió mùa vào mùa đông thì những tông màu nóng như màu cam hay hồng nhạt là sự chọn lựa hoàn hảo.
Đối với những không gian phòng khách ở hướng Tây Bắc, thì bạn nên chọn những tông màu lạnh để tạo cảm giác dễ chịu cho phòng khách khi phải chịu ánh nắng oi bức vào buổi chiều.
Nếu bạn đang sở hữu một phòng khách hướng Đông Nam hay Tây Nam thì thật may mắn, đây là 2 hướng tốt có gió mát và ánh sáng dịu nhẹ vì vậy việc tuyển lựa màu sơn cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể tuyển lựa theo thị hiếu hoặc cẩn thận hơn hãy sử dụng màu sơn nhẹ nhàng, nó sẽ giúp cân bằng các nhân tố trong phòng khách của bạn.

3. Không nên sử dụng quá 3 gam màu cho phòng khách

Cũng giống như bất cứ không gian nào, bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến căn phòng trở nên rối mắt. Việc tuân thủ theo nguyên tác 60 – 30 – 10, 60% là tông màu chủ đạo, 30% là màu bổ trợ và 10% là điểm nhấn, sẽ giúp bạn có một phòng khách được phối màu sáng ý và ấn tượng.Những điều này sẽ luôn được tư vấn kỹ trong những thiết kế khi bạn đến với him lam phú an quận 9

4. Xác định phong cách rõ ràng cho phòng khách

Màu sơn cũng là một trong những nhân tố tác động đến phong cách thiết kế phòng khách mà bạn muốn hướng đến. Với mỗi phong cách, lại có một màu sắc chủ đạo tương ứng.
Nếu bạn yêu thích không gian phòng khách với những phong cách đương đại thì tông màu trung tính như trắng, kem, be sữa… là màu sắc dành cho bạn. Những màu sắc này sẽ mang lại sự đơn giản, sang trọng và nhã nhặn cho phòng khách của bạn.
Đối với phong cách Scandinavia, màu sắc được nghĩ đến trước hết chắc chắn là màu trắng. tuy nhiên, bạn cũng không nên quá cứng nhắc vì phong cách Mix&Match cho phép bạn phối tất cả các màu mà bạn yêu thích miễn là chúng không quá đối nghịch nhau.
email